เมื่อครั้งหนึ่งสถานที่ยอดฮิตอย่าง Tokyo Tower ถูกจับแปลงโฉมให้กลายเป็นสวนสนุกของการ์ตูนชื่อดังอย่าง One Piece ถ้าใครเป็นแฟนการ์ตูนเรื่อง พลาดไม่ได้แล้วละครับ ถ้ามาญี่ปุ่น รายละเอียดจะเป็นยังไง ไปชมกันเลย

จริงๆแล้ว เพื่อนๆหลายคนอาจจะได้ข่าวเกี่ยวกับสวนสนุก Tokyo One Piece Tower มาตั้งแต่ต้นปี 2015 แล้ว ซึ่งใช่แล้ว สวนสนุกนี้ได้เปิดให้บริการตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาแล้ว แต่จากประสบการณ์ในการเที่ยวสวนสนุกของญี่ปุ่น ผมเดาว่าคนต้องเพียบ ล้นทะลักราวกับว่า Disneyland เปิดให้เข้าฟรีเป็นแน่แท้ ผมเลยเลี่ยง รอให้งานนี้ผ่านไปซักพักนึงแล้วค่อยไปจะดีกว่า ซึ่งเป็นไปตามที่ผมคาด ช่วงที่ผมไป คนค่อนข้างเบาบางลง ทำให้การต่อคิวเล่นเครื่องเล่นแค่เครื่องไม่นานเวอร์จนเกินไป และเล่นได้ครบทุกชนิด

ก่อนอื่นถ้าใครใจร้อน สามารถข้ามเข้าไปดูรายละเอียดจากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของงานก่อนได้ที่นี่เลยครับ (แน่นอนครับ มีทั้งภาษาอังกฤษและญี่ปุ่นนะครับ) หรือจะเป็นวีดีโอ CM สั้นๆจาก Youtube ด้านล่างนี้เลยก็ได้ครับ

 งานจัดที่ไหน ?

อย่างที่บอกตอนแรก สถานที่จัดงานก็คือ Tokyo Tower สถานที่ท่องเที่ยวที่หลายๆคนรู้จักกันดี

ซึ่งสามารถนั่งรถไฟมาลงได้หลายสายและเดินเท้าต่อตามตารางเลยครับ

Line Station EXIT Walking Time
Toei Oedo Line Akabanebashi Station / Akabanebashi exit About 5 minutes
Tokyo Metro Hibiya Line Kamiyacho Station / Exit 1 About 7 minutes
Toei Mita Line Toei Mita Line Onarimon Station / Exit A1 About 6 minutes
Toei Asakusa Line Daimon Station / Exit A6 About 10 minutes
JR Yamanote Line Hamamatsucho Station / North Exit About 15 minutes

งานเปิดปิดกี่โมง ?

งานนี้จะเปิดตั้งแต่ 10.00 ถึง 22.00 (เวลาเข้าสุดท้าย 21.00)  ซึ่งหากใครซื้อบัตรล่วงหน้า จะต้องเลือกเวลาที่จะเข้า แต่ถ้าหากใครไปซื้อบัตรที่หน้างาน สามารถเข้าได้เลยไม่ต้องรอเวลา ส่วนเรื่องการ Re-entry ที่งานนี้สามารถเข้าออกกี่ครั้งก็ได้ โดยก่อนจะออกถ้าอยากจะเข้าใหม่ ให้ออกช่องทาง Re-entry และปั้มตราที่ก่อนออกครับ

บัตรราคาเท่าไร ?

บัตรจะแบ่งเป็น 2 แบบคือ แบบซื้อล่วงหน้า หรือซื้อที่หน้างาน ความแตกต่างของบัตร 2 แบบนี้ก็คือ ราคา ซึ่งจะเป็นไปตามตารางข้างล่างนี้เลยครับ

Ticket fee Adults Child
(4 years old – 12 years old)
Advance tickets 3,000
(include tax)
1,500
(include tax)
Same-day tickets 3,200
(include tax)
1,600
(include tax)

โดยการซื้อล่วงหน้าสามารถซื้อได้สองช่องทาง คือ Tokyo One Piece Tower และ JAPANiCAN.com ซึ่งการซื้อล่วงหน้าจะยังไม่ได้บัตร แต่นำเอาหลักฐานมาแลกบัตรที่หน้างานตามเวลาที่ระบุไว้ว่าจะตอนซื้อ และจากประสบการณ์ตรงที่เจอมา ถ้าหากในวันที่ไป คนไปงานไม่เยอะมาก ตั๋วซื้อหน้างานจะสามารถเข้างานได้ไวกว่า และเข้าเมื่อไหร่ก็ได้ ไม่ต้องรอเข้าตามเวลาบนบัตรเหมือนคนที่ซื้อล่วงหน้า

และจากรายละเอียดเบื้องต้นที่กล่าวไป เมื่อซื้อบัตรเตรียมพร้อมกันเรียบร้อย ก็นั่งนับรอวันที่เที่ยวกันได้เลย สำหรับของผม ผมเลือกที่จะซื้อทางออนไลน์เพราะคิดว่าสะดวกกว่า เมื่อถึงวันที่ซื้อบัตรก็เดินทางไปยังสถานที่จัดงานตามที่กล่าวไว้ข้างต้น โดยจุดรับบัตรจะอยู่ที่บริเวณชั้น 3 ของ Tokyo Tower ถ้าใครไปถึงที่ ไม่ต้องกลัวว่าจะหาไม่เจอ สามารถเดินตามป้ายหรือเดินตามรอยเท้าชอปเปอร์ไปก็ได้ครับ ไม่หลงแน่นอน

KnotMirai001

อย่างที่บอกไว้ก่อนหน้านี้ ว่าตั๋วจะสามารถแลกได้ตามเวลาที่ระบุไว้ตอนซื้อ ซึ่งของผมซื้อไว้ตอน 13.00 และเมื่อถึงเวลาก็นำหลักฐานการซื้อไปแลกตั๋ว โดยจะได้ของมาสามอย่าง คือ ตั๋วเข้าและแผนพับอีกสองแผ่น ตั๋วนี้ห้ามทำหายนะครับ เพราะไม่ได้ใช้แค่เข้า แต่ยังใช้เวลาเล่นเครื่องในงานด้วย เพราะฉะนั้นห้ามหายเด็ดขาด แถมตั๋วแต่ละใบก็จะมีหน้าตาแตกต่างกันไป ใครที่ชื่นชอบก็สามารถเก็บสะสมได้เช่นกัน ของผมได้ลายตามรูปข้างล่างเลยครับ

Scan

ต่อจากตั๋วก็เป็นแผนพับที่ให้มา ซึ่งจะเป็นแผนที่และคำแนะนำงานครับ (มีแบบภาษาอังกฤษนะครับ สามารถขอได้ตอนรับตั๋ว) ซึ่งทั้งหมดผมสแกนมาให้ดูกันหมดที่นี่เลย เริ่มต้นที่คำแนะนำเกี่ยวกับเครื่องเล่นในงาน

2

ต่อด้วย แผนพับที่เป็นทั้งแผนที่และคำแนะนำอีกเช่นกัน

1

อีกหน้าเป็นแผนที่ครับ

map

จากแผนที่ของงาน จะเห็นได้ว่า งานทั้งหมดจะมีทั้งหมด 4 ชั้น คือ ชั้นที่ 1, 3, 4 และ 5 โดยเริ่มจากชั้นที่ 1 ก่อน ซึ่งชั้นนี้เป็นชั้นของร้านขายของที่ระลึกและร้านอาหารต่างๆ ส่วนของชั้นนี้เป็นชั้นที่ทุกคนสามารถเข้าได้ตลอดครับ ไม่ต้องการตั๋วเ