ถ้าย้อนกลับไปพูดถึงเกมยอดฮิตอย่าง Mario Kart เชื่อว่าน้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก แต่วันนี้จะเชื่อหรือไม่ว่า เราสามารถสัมผัสบรรยากาศของการขับ Mario Kart ด้วยตัวเราเองได้แล้วที่กลางกรุงโตเกียว

ถ้าหากใครเป็นแฟนเกมสไตล์ขับรถแข่ง น้อยคนมากที่จะไม่ได้เล่นเกมนี้ Mario Kart โดยเจ้าเกมนี้เป็นเกมที่ประยุกต์ต่อยอดมาจากเกมยอดฮิตในยุค 80 อย่าง Mario มาอีกที โดยภายในเกมจะมีลูกเล่นต่างจากเกมทั่วไป เช่น สามารถเก็บไอเทมเพื่อมาใช้ในการโจมตีผู้เล่นอื่น หรือป้องกันการโจมตีจากผู้เล่นอื่นได้เช่นกัน

wallpaper2-1280x1024

ขอบคุณเว็บไซต์ Mariokart.com

สมัยตอนเป็นเด็ก ผมเชื่อว่า หลายๆคนน่าจะมีความคิดเหมือนผมที่อยากจะจำลองตัวเองเป็นมาริโอ้ หรือตัวละครตัวอื่นและไปซิ่งรถโกคาร์ทของจริง วันนี้ผมเจอโอกาสที่จะทำความฝันครั้งเยาว์วัยให้เป็นความจริงได้แล้วกับร้าน Maricar

KD5_6484_1_KnotMirai

โดยร้านนี้จะตั้งอยู่ในเขต Shinagawa เพราะฉะนั้นการเดินทางมาที่ร้านที่ง่ายที่สุด ก็คือนั่งรถไฟมาลงที่ สถานี Shinagawa จากนั้นเดินต่อมาที่พิกัด (35.620993, 139.741557) ก็จะถึงหน้าร้านพอดี

โดยหน้าร้านนั้นสังเกตไม่ยาก เพราะจะมีรถโกคาร์ทจอดอยู่หน้าร้านอยู่แล้ว ถ้าเดินเข้าซอยมาแล้วเจอรถโกคาร์ทแสดงว่าไม่ได้เลี้ยวผิดซอยแน่นอน

KD5_6225_1_KnotMirai

เมื่อเข้ามาในร้านแล้ว จะเห็นชุดตั้งเรียงราย โดยหลักๆแล้ว ชุดที่มีให้จะเป็นตัวละครต่างๆในเกม Mario แต่ถ้าหากใครที่อยากแต่งชุดจากเกมหรือการ์ตูนอื่นก็มีให้เลือกได้เหมือนกัน

KD5_6223_1_KnotMirai

และที่นี่ก็มีตู้ locker เตรียมไว้ให้สำหรับลูกค้าที่มาใช้บริการได้ฝากของ เพราะฉะนั้นใครที่นำสัมภาระมาด้วย หายห่วง แต่ถ้าเกิดวันไหนมีคนมาใช้บริการเยอะจนตู้เต็ม ก็ยังสามารถฝากของไว้กับพนักงานของร้านได้ครับ

KD5_6233_1_KnotMirai

และเมื่อเปลี่ยนชุดเสร็จ ทางร้านจะพาเราไปยังที่จอดรถ ซึ่งตั้งห่างไปจากร้านประมาณ 5 นาที โดยจะมีคนนำไป ซึ่งคนนำนี้ก็จะเป็นคนที่ขับนำในขบวนรถ Mario Kart ด้วยเช่นกัน