ถ้าย้อนกลับไปพูดถึงเกมยอดฮิตอย่าง Mario Kart เชื่อว่าน้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก แต่วันนี้จะเชื่อหรือไม่ว่า เราสามารถสัมผัสบรรยากาศของการขับ Mario Kart ด้วยตัวเราเองได้แล้วที่กลางกรุงโตเกียว

ถ้าหากใครเป็นแฟนเกมสไตล์ขับรถแข่ง น้อยคนมากที่จะไม่ได้เล่นเกมนี้ Mario Kart โดยเจ้าเกมนี้เป็นเกมที่ประยุกต์ต่อยอดมาจากเกมยอดฮิตในยุค 80 อย่าง Mario มาอีกที โดยภายในเกมจะมีลูกเล่นต่างจากเกมทั่วไป เช่น สามารถเก็บไอเทมเพื่อมาใช้ในการโจมตีผู้เล่นอื่น หรือป้องกันการโจมตีจากผู้เล่นอื่นได้เช่นกัน

wallpaper2-1280x1024

ขอบคุณเว็บไซต์ Mariokart.com

สมัยตอนเป็นเด็ก ผมเชื่อว่า หลายๆคนน่าจะมีความคิดเหมือนผมที่อยากจะจำลองตัวเองเป็นมาริโอ้ หรือตัวละครตัวอื่นและไปซิ่งรถโกคาร์ทของจริง วันนี้ผมเจอโอกาสที่จะทำความฝันครั้งเยาว์วัยให้เป็นความจริงได้แล้วกับร้าน Maricar

KD5_6484_1_KnotMirai

โดยร้านนี้จะตั้งอยู่ในเขต Shinagawa เพราะฉะนั้นการเดินทางมาที่ร้านที่ง่ายที่สุด ก็คือนั่งรถไฟมาลงที่ สถานี Shinagawa จากนั้นเดินต่อมาที่พิกัด (35.620993, 139.741557) ก็จะถึงหน้าร้านพอดี

โดยหน้าร้านนั้นสังเกตไม่ยาก เพราะจะมีรถโกคาร์ทจอดอยู่หน้าร้านอยู่แล้ว ถ้าเดินเข้าซอยมาแล้วเจอรถโกคาร์ทแสดงว่าไม่ได้เลี้ยวผิดซอยแน่นอน

KD5_6225_1_KnotMirai

เมื่อเข้ามาในร้านแล้ว จะเห็นชุดตั้งเรียงราย โดยหลักๆแล้ว ชุดที่มีให้จะเป็นตัวละครต่างๆในเกม Mario แต่ถ้าหากใครที่อยากแต่งชุดจากเกมหรือการ์ตูนอื่นก็มีให้เลือกได้เหมือนกัน

KD5_6223_1_KnotMirai

และที่นี่ก็มีตู้ locker เตรียมไว้ให้สำหรับลูกค้าที่มาใช้บริการได้ฝากของ เพราะฉะนั้นใครที่นำสัมภาระมาด้วย หายห่วง แต่ถ้าเกิดวันไหนมีคนมาใช้บริการเยอะจนตู้เต็ม ก็ยังสามารถฝากของไว้กับพนักงานของร้านได้ครับ

KD5_6233_1_KnotMirai

และเมื่อเปลี่ยนชุดเสร็จ ทางร้านจะพาเราไปยังที่จอดรถ ซึ่งตั้งห่างไปจากร้านประมาณ 5 นาที โดยจะมีคนนำไป ซึ่งคนนำนี้ก็จะเป็นคนที่ขับนำในขบวนรถ Mario Kart ด้วยเช่นกัน

KD5_6237_1_KnotMirai

เมื่อถึงสถานที่จอดรถ สิ่งแรกที่พนักงานจะทำอย่างแรกก็คือแนะนำรถครับ โดยจะอธิบายได้ทั้งภาษาญี่ปุ่น และภาษาอังกฤษ ตามความต้องการของลูกค้า ว่าส่วนไหนเป็นอะไร จะเร่งเครื่องจะเบรคยังไง รวมไปถึงข้อตกลงในการขับต่างๆ แนะนำให้ตั้งใจฟังให้ดี เผื่อเกิดหลง หรือมีปัญหาอะไรจะได้แก้ไขอย่างถูกต้องและปลอดภัย

KD5_6243_1_KnotMirai

เมื่อฟังอธิบายเสร็จแล้ว ทีนี้ก็เป็นสามารถเลือกรถได้ตามอัธยาศัยเลยครับ ตอนที่ผมไปเหมือนจะมีรถอยู่สองสี คือ สีดำกับสีแดง ประสิทธิภาพน่าจะไม่ต่างกัน ต่างกันแค่สีเท่านั้น ฮ่าๆ

KD5_6248_1_KnotMirai

มาแนะนำเส้นทางกันนิดนึงครับ เท่าที่ผมรู้เหมือนจะสามารถเลือกเส้นทางได้หลายแบบ ซึ่งเส้นทางที่ผมใช้จะเป็น Course A โดยจะเริ่มวิ่งจากที่จอดรถ ตรงไปยังแลนด์มาร์คแรก Tokyo Tower จากนั้นจะวิ่งผ่านหน้า Mori Tower ที่ Roppongi และสุดท้ายไปจบที่ Shibuya จากนั้นจะวนรถกลับมายังที่จอดรถตามเดิม

Screen Shot 2016-07-03 at 2.43.58 AM

เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้ว ก็ออกเดินทางกันได้ อย่างที่บอกก่อนหน้าว่า ทางร้านจะมีการนัดแนะจัดระเบียบการขับ เพราะเนื่องจากสถานที่ที่ไปขับนั้นเป็นถนนจริงๆ ซึ่งถ้าหากไม่ไปด้วยกันเป็นกลุ่มอาจจะเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ เพราะฉะนั้นทางร้านจะบอกว่า ตอนที่วิ่งอยู่ให้วิ่งเป็นแถวเดียว

KD5_6263_1_KnotMirai

และเมื่อจอดติดไฟแดงให้จอดเรียงกันเป็นสองแถวครับ

KD5_6281_1_KnotMirai

ซึ่งทุกครั้งที่ติดไฟแดง สิ่งที่ทุกคนจะทำอย่างแน่นอน นอกจากเบรคก็คือ … ถ่ายรูป นั่นเองครับ ฮ่าๆ

KD5_6269_1_KnotMirai

เมื่อขับไปเรื่อยๆก่อนที่จะถึง Tokyo Tower จุดหมายแรก ถนนเส้นนี้จะมีลักษณะเป็นถนนเส้นยาวๆวิ่งตรงเข้าโตเกียวทาวเวอร์ ถ้าใครที่ชื่นชอบการถ่ายภาพแนะนำให้เตรียมกล้องให้พร้อม มุมนี้เป็นมุมที่พลาดไม่ได้จริงๆครับ

KD5_6329_1_KnotMirai

และเมื่อถึงที่หมายแรก ทางทีมงานจะให้หยุดพักเล็กน้อยเพื่อที่จะได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันเล็กน้อย

KD5_6353_1_KnotMirai

จากนั้นขับต่อไปยังที่บริเวณหน้า Mori Tower และมุ่งหน้าเข้าสู่แยก Shibuya ซึ่งเป็นที่หมายสุดท้าย

KD5_6466_1_KnotMirai

เมื่อถึงที่นี่ ทุกคนที่อยู่ในขบวนจะกลายร่างเป็นเสมือนดาราดังขึ้นมาทันที แทบทุกคนที่พบถ้าไม่ถ่ายภาพ ก็ถ่ายวีดีโอแน่นอน เพราะฉะนั้นอย่าลืมฝึกยิ้มกันไว้นะครับ เผื่อจะแจ้งเกิดแบบไม่รู้ตัวก็ได้ ฮ่าๆ

KD5_6473_1_KnotMirai

และเมื่อเสร็จจากแยก Shibuya จะมีพักเบรคประมาณ 15 นาที ก่อนที่มุ่งหน้ากลับไปคืนรถที่จุดจอดรถแรก

KD5_6477_1_KnotMirai

สุดท้ายต้องขอบอกว่า ประสบการณ์การขับรถ Mario Kart ของจริงนี้ เป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่ ประทับใจ และตื่นเต้นมากๆครับ เพราะไม่เพียงแต่ได้แต่งตัวเป็นมาริโอ้ขับรถวิ่งวนไปรอบเมืองแล้ว แต่ยังได้ประสบการณ์ในการขับรถ Go-Kart บนถนนจริงๆเป็นครั้งแรกอีกด้วย แนะนำว่า ถ้าเพื่อนๆมีโอกาส ต้องไปลองซักครั้งครับ ไม่แน่นะครับ พอได้ขับครั้งแรก อาจจะติดใจไปซ้ำอีกหลายครั้งก็เป็นได้ ฮ่าๆ

และเหมือนเดิมครับ วันนี้ผมขอลาไปเ