อย่างที่ใครๆ หลายคนทราบดีว่า รูปปลากัดที่ปรากฏอยู่บน iPhone 6s นั้นเป็นผลงานจากพี่วิศรุต อังคทะวานิช แล้วช่วงนี้ภาพผลงานบางส่วนของช่างภาพคนนี้ก็ได้นำมาจัดแสดงที่กรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น

เริ่มต้นจากผมได้เห็นสเตตัสของพี่วิศรุตเค้าในเฟสบุ๊คเข้า ว่าภายในเดือนนี้จะมีงานนิทรรศงานแสดงผลงานของพี่เค้า

Dear my friends in Kanto,I will have an Betta fish photo exhibition at Lower Akihabara Gallery, Tokyo on Mar. 12 - 26 So I want to welcome you to see and enjoy my work. I hope you like it. よろしくおねがいします。

Posted by Visarute Angkatavanich on Tuesday, March 1, 2016

เผอิญเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ผมไม่มีแผนออกไปถ่ายรูปที่ไหน ผมเลยตัดสินไปงานนิทรรศการ โดยงานนิทรรศการนี้จะจัดอยู่ใกล้กับสถานี Akihabara เดินต่อมาอีกประมาณ 15 นาทีได้ หรืออีกทางหนึ่งคือนั่งรถไฟใต้ดินสาย Shinjuku Line (สีเขียวอ่อน) มาลงที่สถานี Iwamotocho ก็จะใกล้ขึ้นมาหน่อย ลดเวลาเดินเหลือ 10 นาที หรือสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากที่นี่ครับ

จากแผนที่ข้างบน สถานที่จัดงานนั้นหาไม่ยากครับ เมื่อไปถึงก็รู้เลยว่างานจัดที่นี่ และงานก็จัดที่ชั้น 1 พอดี พอเข้างานไป ก็จะเห็นรูปภาพปลากัดไทยที่โด่งดังไปทั่วโลกจัดแสดงเรียงรายเต็มไปหมด

KDF_6340 copy_KnotMirai

KDF_6342 copy_KnotMirai KDF_6346_KnotMirai

KDF_6353_KnotMirai

เสร็จจากงานที่ชั้นบน ไปต่อกันที่งานที่จัดแสดงอยู่ชั้นใต้ดิน ซึ่งก็สวยไม่แพ้กัน

KDF_6347_KnotMirai

KDF_6350 copy_KnotMirai

และมาจบที่รูปสุดท้ายที่ผมแอบชอบเป็นพิเศษ เป็นปลาสีขาวพื้นดำกับปลาดำพื้นขาว วางคู่กันไว้พอดี ผมว่า มันลงตัวดี เลยชอบภาพคู่นี้เป็นพิเศษ

KDF_6354 copy_KnotMirai

หลังจากเดินดูจนครบ ก่อนกลับผมได้เซ็นชื่อในสมุดเยี่ยมชมไว้เล็กน้อย ถ้าใครได้ไปงานต้องเห็นชื่อผมแน่นอน และหลังจากเซ็นชื่อเสร็จ ทางเจ้าหน้าที่ได้มอบโปสการ์ดของพี่วิศรุตให้เป็นของที่ระลึกและแอบกระซิบผมมาว่า พี่วิศรุตจะมาที่งานในวันที่ 24 มีนาคมนี้ด้วยนะครับ ถ้าใครเป็นแฟนคลับของพี่เค้า มาดักรอที่งานวันนั้นน่าจะได้เจอพี่เค้าตัวจริง เสียงจริงนะครับ ฮา :)

Scan 1_KnotMirai

สุดท้าย ต้องขอบคุณพี่วิศรุตมากๆนะครับ ที่จัดงานแสดงงามๆให้คนไทยที่อยู่ในต่างแดนได้มีโอกาสชื่นชมผลงานระดับโลก หวังว่าถ้ามีโอกาส ผมอยากจะสร้างผลงานที่มีชื่อเสียงระดับโลกบ้างเช่นกัน

ถ้ายังไง วันนี้ผมขอลาไปเท่านี้ ครั้งหน้าผมจะเอาอะไรมาเล่า อย่าลืมติดตามกันนะครับ สวัสดีครับ