สวัสดีครับ เช่นเคยครับ วันนี้ผมมีร้านอาหารที่ญี่ปุ่นมานำเสนอ ซึ่งต้องบอกเลยว่าร้านนี้ค่อนข้างเหมาะกับสไตส์คนไทย และโดยเฉพาะคนไทยที่ชอบกินปลามากุโร่ดิบครับ ใช่แล้วครับ ร้านที่ผมจะพาไปวันนี้คือ ร้านข้าวหน้าปลามากุโร่ Firebird ครับ

640x640_rect_25409010

ขอบคุณภาพจาก Tabelog

อย่างที่บอกไปข้างต้น ร้านนี้เป็นร้านที่น่าจะกำลังเรียกได้ว่าฮิตพอสมควรในตอนนี้เลยก็ว่าได้ครับ โดยร้านนี้จะอยู่ในโตเกียว การเดินทางคือ ต้องเดินทางไปขึ้นที่สถานี Toyocho จากนั้นเดินต่ออีกนิดนึงตามแผนที่ข้างล่างก็จะถึงหน้าร้านเลยครับ

 

เมื่อเดินมาถึงก็จะเจอหน้าร้านตามรูปตามนี้เลย ถ้าไม่เจอแสดงว่าไปผิดร้านนะครับ ๕๕๕

2014-06-22 10.50.32 copy

เมื่อถึงหน้าร้าน ก็จะมีเมนูอันใหญ่มาก วางไว้หน้าร้านตามรูปข้างล่าง อย่างที่บอกไปข้างต้น เพื่อเอาใจคนไทยที่ชอบความคุ้มครับ ผมเลยพามากินเมนูที่เป็นแบบไม่อั้น หรือบุฟเฟ่นั้นเองครับ จริงๆแล้วร้านนี้ขายแบบปกติด้วยเช่นกันนะครับ แต่ถ้าจะกินแบบไม่อั้น จะมีแค่วันอาทิตย์ ช่วงเวลา 11.30-14.00 เท่านั้นครับ โดยเมนูจะมีอย่างเดียว คือ ข้าวหน้าปลามากุโร่แบบไม่อั้น ชุดละราคา 800 เยนครับ (ราคานี้ยังไม่รวมภาษีนะครับ)

2014-06-22 10.50.13 copy

การมาร้านนี้ผมแนะนำว่า ถึงแม้ว่าร้านจะเปิดให้เข้าไปรับประทาน เวลา 11:30 ก็จริง แต่ควรจะไปรอไม่ช้ากว่า 10.00 ครับ ไม่อย่างนั้นจะได้พบกับการรอคิวที่ยาวเหยียดดังรูปข้างล่างเลยครับ ซึ่งจากที่หาข้อมูลมา ร้านนี้จะรับแขกจำนวนจำกัดนะครับ โดยรับแค่วันละ 100 คนเท่านั้น ฉะนั้นถ้าไปช้าระวังอดนะครับ นอกจากนี้ระหว่างที่ผมรอ ผมได้คุยกับคนญี่ปุ่นที่รอด้วยกัน คนญี่ปุ่นบอกว่า ร้านนี้เพิ่งออกรายการโทรทัศน์ไปด้วยครับ ถึงว่า คนถึงได้เยอะขนาดนี้

2014-06-22 11.10.33 copy

แต่สำหรับผม ไม่มีปัญหาครับ ผมออกแนวบ้าเลือด เล่นไปรอตั้งแต่ 9.30 กลัวไม่ได้กินจัด ๕๕๕ เพราะฉะนั้นสบายๆเลยครับ เป็นแขกคนที่สองของร้านในวันนั้นเลยครับ และเมื่อเข้าไปในร้านก็ตามปกติครับ ที่นั่งข้างใน จะมีทั้งเป็นเคาเตอร์และเป็นโต๊ะ ของผมเลือกนั่งทางเคาเตอร์ครับ เพราะปกติผมชอบดูกุ๊กหั่นปลาไปกินไปครับ ซึ่งเมื่อถึงเวลา อาหารชุดเริ่มต้นก็มาเสิร์ฟครับ หน้าตาก็ตามรูปเลยครับ

2014-06-22 11.38.39 copy

และอาหารที่มาเสิร์ฟจัดได้ว่า สวยน่าทานตามสไตส์การกินอาหารของญี่ปุ่นเลยนะครับ แต่ เอ๊ะ เพื่อนๆอาจจะสงสัยว่า ไหนบอกว่าเติมไม่อั้น ต้องบอกว่านี้คือชุดเริ่มต้นครับ ส่วนที่เติมไม่อั้นสามารถเติมได้จากจานที่อยู่ใกล้ตัวดังภาพเลยครับ ซึ่งในการเติมจะเติมเท่าไรก็ได้ครับ (ซุปก็เติมได้เหมือนกันนะครับ)

2014-06-22 11.33.51 copy

ซึ่งก่อนผมไปลองกินที่ร้านนี้ ผมเห็นคนญี่ปุ่นเติมกันแบบในภาพเลยครับ ๕๕๕ เรียกได้ว่า กินกันลืมข้าวเย็นไปได้เลยครับ ถ้าเติมกันขนาดนี้ ๕๕๕

BiWxfJPCMAAmuRN

ขอบคุณภาพจาก Twicolle

เป็นไงบ้างครับ สำหรับหน้าตาอาหาร ๕๕๕ สำหรับผมแล้ว เรื่องรสชาติถือว่าใช้ได้นะครับ  โดยเฉพาะเนื้อปลาที่ยกมาเสิร์ฟพร้อมชุดข้าว ผมเข้าใจว่าน่าจะเป็นเนื้อปลาคนละเกรดกันกับปลาที่ให้เติม ซึ่งเนื้อส่วนที่เติมไม่อั้น ผมแนะนำว่าต้องอาศัยความชำนาญในการดูเล็กน้อยครับ ไม่งั้นอาจจะได้เนื้อส่วนที่เหนียวมาแบบที่ผมโดนก็เป็นได้ครับ ๕๕๕

ถ้ายังไงวันนี้ก็ขอลาไปก่อนเช่นเคยครับ แล้วคราวหน้าผมจะเอาร้านไหนมาแนะนำอีก อย่าลืมติดตามกันนะครับ สวัสดีครับ