สวัสดีครับ ว่าจะรีวิวมานานแล้ว แต่เนื่องจากตอนไปทานอาหารที่นี้ดันพกกล้องฟิล์มไปถ่าย กว่าจะถ่ายหมดม้วน กว่าจะได้รูปก็เล่นเอาซะนานเลยทีเดียว ไหนๆวันนี้ได้โอกาสล้างฟิล์ม เลยรีบเอามาลงให้เพื่อนๆได้ชมกัน ถ้าพูดถึงการ์ตูนยอดฮิตจากญี่ปุ่น ณ ขณะนี้ ก็คงหนีไม่พ้นเรื่อง One Piece สินะครับ การ์ตูนนี้เป็นการ์ตูนแนวผจญภัยครับ เป็นเรื่องราวของเด็กจะออกเดินทางเพื่อเป็นเจ้าแห่งโจรสลัด แต่ อะ เกริ่นกันไม่มากครับ ใครอยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติม google ได้เลยครับ มีเต็มที่ แต่ที่จะมารีวิววันนี้ เป็นร้านอาหารลอยน้ำชื่อดังของการ์ตูนเรื่องนี้ครับ ซึ่งหน้าตาในการ์ตูนจะเป็นแบบนี้ครับ

Baratie_Infobox

ขอบคุณภาพจาก Onepiece Wikia

ด้วยความที่ว่า ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่สามารถจับอะไรมาทำได้หมดอะนะครับ ทาง Fuji TV สถานีโทรทัศน์ชื่อดัง (หลายๆคนน่าจะรู้จัก เพราะนักข่าวสุดหล่อที่โด่งดังที่มาทำข่าวที่ไทย ก็มาจากสถานีนี้ละครับ) เลยเนรมิตให้เกิดเป็นร้านจริงขึ้นมาเลยครับ และนี้ก็เป็น VDO สมัยร้านเปิดตัวครับ

ซึ่งว่ากันว่า ร้านนี้ตอนช่วงเปิดตัวแรกๆ เป็นภัตตาคารลอยน้ำจริงๆซะด้วยครับ แม้รูปร่างหน้าตาจะต่างไปจากในการ์ตูนไปหน่อยก็เถอะครับ

WGgwUkW

ขอบคุณภาพจาก Farbots blogspot

แต่หลังจากนั้นก็ย้ายขึ้นมาบนบกครับ โดยสถานีอยู่ที่ชั้น 7 สถานีโทรทัศน์ Fuji TV ที่ Odaiba, Tokyo ครับ เมื่อมาถึงร้านครับ สิ่งแรกที่เห็นเลยก็คือนี้ครับ หัวเรือครับ ซึ่งตัดออกมาจากเรือที่เคยแล่นอยู่จริงๆที่กล่าวไว้ข้างบนครับ

2014-05-11 16.16.20-1 copy

จากนั้นเดินมาทางขวามือก็จะเจอทางเข้าร้านครับ จากนั้นก็เข้าไปในร้านโลดครับ ซึ่งสภาพบรรยากาศในร้าน ตอนที่ผมไปนั้นคนค่อนข้างน้อยครับ อาจจะเป็นเพราะเลิกฮิตกันแล้วรึเปล่าก็ไม่รู้นะครับ ๕๕๕

OR1407090036 copy

ที่นั่งในร้านก็ค่อนจะเหมือนร้านทั่วๆไปครับ ซึ่งจุดที่น่าสนใจส่วนใหญ่ก็จะเป็นทุกอย่างที่เกี่ยวกับการ์ตูนเรื่องนี้ครับ ตั้งแต่ร้านนี้มีคู่มืออาหารประจำร้านครับ

OR1407090037 copy

แล้วก็กุ๊กที่ทำอาหารให้ครับ งานนี้เป็นเชฟขาดำเลยนะครับที่ทำอาหารให้ทาน (แต่เห็นเชฟยืนทั้งวันนะครับ ไม่รู้เอาเวลาไปทำอาหารตอนไหน ๕๕๕)

OR1407090038 copy

เชฟขาดำไม่พอครับ เชฟขาแดงก็มาด้วย แต่นี้มาเป็นคนเดินได้ถ่ายรูปได้ครับ

OR1407090039 copy

หลังจากพบหน้าตาเชฟไปแล้ว (เชฟนี้เป็นคนอาหารจริงรึเปล่า ก็ไม่รู้) ต่อไปก็เป็นรายการอาหารครับ ลักษณะรายการอาหารก็จะเหมือนร้านทั่วๆไปครับ มีเมนูปกติ และก็เป็นเซท ซึ่งผมไปช่วงเย็นพอดี เลยจัดเซทอาหารเย็นครับ มีครบทุกอย่างตั้งแต่ของเรียกน้ำย่อย ยันของหวาน เรียกได้ความครบครับ แต่ราคานี้ไม่ธรรมดา 5,000 เยนเลยทีเดียวครับ สำหรับชุดนี้ (ไม่รวมเครื่องดื่มนะครับ) เริ่มต้นที่ซุปเลยครับ เป็นซุปฝักครับ เขียวมาเลยทีเดียว ปกติเป็นคนไม่ชอบกินผักอยู่แล้ว เลยไม่ค่อยปลื้มครับ

OR1407090043 copy

จากนั้นต่อที่ของทานเล่นครับ เฟรชฟรายกับปลาทอดครับ ใส่เพจเก็จเป็นกล่องสมบัติให้ดูล้ำค่าซักหน่อย

OR1407090044 copy

ต่อไปก็เครื่องเคียงครับ เหมือนจะเป็นเต้าหู้นะครับ รสชาติแปลกๆดีครับ

OR1407090041 copy

ต่อด้วยอาหารจานหลักเลยครับ เป็นสเต็กครับ ในร้านะเขียนเหมือนกับว่าเป็นสเต็กจากเนื้อของกิ้งก่าในทะเลทรายในเนื้อเรื่องของการ์ตูนเลยทีเดียวครับ พอกินจริงๆก็อาจจะกิ้งก่าจริงๆก็ได้นะครับ เหนียวดีครับ ๕๕๕

OR1407090045 copy

และปิดท้ายตามสูตรครับ ด้วยของหวานครับ หน้าตาจัดแต่งมาเป็นผลปีศาจเลยนะครับ ในเมนูเขียนว่า เป็นผลยางยืดของพระเอกของเรื่องนี้ด้วยนะครับ

OR1407090046 copy

อ่อ เกือบลืมครับ หน้าตาเครื่องดื่มครับ เครื่องดื่มก็จะมีหลากหลายครับ แล้วแต่เลยครับว่า ชอบตัวละครไหน มีให้เลือกเกือบหมด ไหนก็มาร้านนี้ ผมเลยเลือกของลูฟี่ พระเอกของเรื่องครับ หน้าตาก็เหมือนประมาณฟรุตพันธ์น่าจะได้ครับ อร่อยดีครับ

OR1407090040 copy

สุดท้ายครับ ระหว่างทาน เชฟขาแดงก็เดินออกมาให้ลูกค้าในร้านถ่ายรูปคู่ครับ ผมเลยถือโอกาสแชะภาพสองเชฟยืนคู่กันซะเลย ส่วนเรื่องอาหาร ส่วนตัวผมชอบของหวานกับเครื่องดื่มนะครับ ถ้ายังไงเพื่อนๆคนไหนมีโอกาส หรือชื่นชอบการ์ตูนเรื่องนี้ ก็อย่าลืมแวะเวียนกันมาทานนะครับ

OR1407090042

วันนี้ลาไปก่อนครับ สวัสดีครับ